Article
ความเป็นมาของสุนัขไทยบางแก้ว
จำนวนผู้เข้าชม 6411 คน

ขอกล่าวสวัสดีสำหรับผู้รักสุนัข โดยเฉพาะสุนัขไทยบางแก้วซึ่งในฉบับที่แล้วนั้นผมต้องขอโทษที่ไม่ได้กล่าวอะไรเลยเนื่องจากเตรียมเรื่องไม่ทัน จึงได้ส่งข้อมูลเกี่ยวกับมาตรฐานสายพันธุ์ของสุนัขไทยบางแก้วมาให้ท่านผู้สนใจได้ทำความเข้าใจเกี่ยวกับมาตรฐานสายพันธุ์กันก่อน เพื่อจะได้รู้จักสุนัขไทยบางแก้วมากยิ่งขึ้นและในฉบับนี้ผมจะนำเสนอเรื่องราวความเป็นมาของสุนัขไทยบางแก้วซึ่งมีความน่าสนใจไม่แพ้สายพันธุ์ใดในโลกเลยก็ว่าได้
More>>
เมื่อบางแก้วเข้าสู่ความเป็นสากล
จำนวนผู้เข้าชม 5750 คน

สวัสดีครับ กับอีกหนึ่งเดือนที่หมุนผ่านไป งานใหญ่ของพวกเราชาวบางแก้วได้ผ่านไปอีกงานสำหรับงาน FCI Asian and the Pacific Section Dog Show 2010 ที่มีทั้งการพิจารณาสุนัขไทยบางแก้วเพื่อรับรองชั่วคราวจาก สมาพันธ์สุนัขโลก(FCI)
More>>
ฤดูกาล...บางแก้ว
จำนวนผู้เข้าชม 6211 คน

ในฉบับนี้เรื่องราวของบางแก้วก็คงจะไม่พ้นในเรื่องการเข้าสู่ฤดูที่บางแก้วจะให้ผลิตผลลูกสุนัขตัวเล็กๆ ขนปุยๆ ออกมาให้ได้เห็นเต็มไปหมด เมื่อฝนเริ่มหมดลมหนาวเริ่มพัดผ่านมาก็ถึงเวลาเข้าช่วงฤดูผสมพันธุ์ของสุนัขไทยบางแก้วแล้ว
More>>
ว่าด้วยเรื่องหน้าสุนัขไทยบางแก้ว
จำนวนผู้เข้าชม 7240 คน

เรื่องของหน้าสุนัขไทยบางแก้วว่าเป็นหน้าอะไรแล้วแต่ละหน้ามีลักษณะอย่างไรซึ่งคำถามเหล่านี้อยู่คู่กับสุนัขไทยบางแก้วมาช้านานหรือตั้งแต่มีกำเนิดสุนัขไทยบางแก้วออกมาให้เป็นที่รู้จักของคนไทยทั่วประเทศลักษณะของหน้าสุนัขดังกล่าวนั้นจะมีลักษณะที่แตกต่างกันไปเพื่อสร้างความแตกต่างของลูกสุนัขให้ผู้ที่จะนำไปเลี้ยง
More>>
สุนัขไทยบางแก้วในวันนี้
จำนวนผู้เข้าชม 5671 คน

ในฉบับนี้จึงจะมากล่าวกันต่อถึงเรื่องของสุนัขไทยบางแก้วว่าวันนี้สุนัขไทยบางแก้วของเราก้าวไปถึงไหนกันแล้วเพื่อที่จะได้เป็นความรู้อย่างคร่าวๆกับผู้ที่ไม่รู้จักหรือไม่เคยได้สัมผัสกับสุนัขสายพันธุ์นี้เลยและสำหรับผู้ที่สนใจในสุนัขสายพันธุ์นี้ที่จะมีไว้เป็นเพื่อนข้างกายสักตัวนั้นจะได้เป็นเครื่องช่วยตัดสินใจได้ง่ายขึ้น
More>>
บางแก้วในวันนี้(ต่อ)
จำนวนผู้เข้าชม 5059 คน

ด้านความสวยงามวันนี้บางแก้วมีความสวยงามของสรีระโครงสร้างดีขึ้นมากบางตัวใกล้เคียงกับภาพลายเส้นตามมาตรฐานสายพันธุ์ซึ่งเป็นจุดมุ่งหมายของผู้ที่พัฒนาสายพันธุ์สุนัขคือให้มีข้อดีมากที่สุดและลดข้อเสียให้เหลือน้อยที่สุดในวันนี้สุนัขบางแก้วบางตัวนั้นมีความสวยงามเวลาอยู่ในสนามประกวดเทียบกับสุนัขสายพันธุ์ต่างประเทศขอบอกได้เลยว่าสู้ได้อย่างไม่อายเลยทีเดียวโดยมีความโดดเด่นในเรื่องของบุคลิกอารมณ์ที่ดูกระตือรือร้นคล่องแคล่วว่องไวกระฉับกระแฉงแลดูมีเสน่ห์
More>>
การดูแลลูกสุนัขบางแก้ว
จำนวนผู้เข้าชม 8773 คน

ฉบับเดือนนี้ก็เลยขออธิบายวิธีการเลี้ยงดูแลลูกสุนัขไทยบางแก้วมาให้กับผู้อ่านไว้ใช้ในการเลี้ยงลูกสุนัขไทยบางแก้วตัวใหม่ของท่าน(ต้องขอออกตัวไว้ก่อนเลยว่าเป็นแนวทางการเลี้ยงดูตามแบบของมุมหนึ่งฟาร์มถ้าใครเลี้ยงดูแลได้ดีกว่าก็ยินดีตามรูปแบบของท่านได้เลย)เป็นทางเลือกส..าหรับการดูแลลูกสุนัขไทยบางแก้วแบบบ้านๆ
More>>
เปิดตำนานสุนัขไทยบางแก้วสีขาว-เทา
จำนวนผู้เข้าชม 19503 คน

สุนัขไทยบางแก้วสีขาว-เทานั้น  กำเนิดขึ้นในราวปี 2530  เป็นต้นมา ( หรือจะเกิดขึ้นก่อนหน้านั้นหรือเปล่าก็ไม่ปรากฏเป็นหลักฐานให้ได้ศึกษาอย่างชัดเจน )   โดยการสร้างสรรค์ พัฒนา  และปรับปรุงพันธุ์ขึ้นมาเรื่อยๆ  อย่างต่อเนื่องเป็นระยะเวลาเกือบ 20 ปี โดยเฮียวิรัต (โอเล่เฮ้าท์ในอดีต)  ซึ่งเป็นผู้สร้างสรรค์สุนัขไทยบางแก้วสีขาว-เทา  ให้เห็นกันในปัจจุบันนี้
More>>
พัฒนาการของลูกสุนัขไทยบางแก้ว
จำนวนผู้เข้าชม 24912 คน

เรื่องพัฒนาการของลูกสุนัขไทยบางแก้วซึ่งในช่วงนี้หลังจากผ่านช่วงของฤดูกาลของลูกสุนัขไทยบางแก้วมาแล้วราว สามถึงสี่เดือน ลูกสุนัขบางตัวก็เริ่มเกิดการเปลี่ยนแปลงให้เห็นจากลูกสุนัขที่แสนน่ารักในวัยสองถึงสามเดือน เมื่อก้าวเข้าสู่เดือนที่สี่ เดือนที่ห้า ทำไมมันถึงเปลี่ยนได้ถึงขนาดนี้ (สำหรับลูกสุนัขของท่านที่ยังน่ารักเหมือนเดิมก็ขอแสดงความยินดีด้วยนะครับ)  ซึ่งในแต่ละตัวก็มีการเปลี่ยนแปลงที่แตกต่างกันไปตามเหล่า ตามสาย  หรือแหล่งที่มาของลูกสุนัขที่เรานำมาเลี้ยง
More>>
บางแก้วกับการประกวด
จำนวนผู้เข้าชม 10709 คน

บางแก้วกับการประกวด
สวัสดี...ชาวบางแก้วที่ติดตามอ่านนิตยสารเพ็จเจอร์แนลทุกท่าน  หวังว่าในตอนนี้ทุกท่านคงจะเข้าที่เข้าทางเข้าสู่สภาวะปกติกันแล้ว  ก็ต้องขอให้ทุกท่านประสบแต่ความสุข โชคดี  ตลอดไป  อย่าได้พบพาลกับสิ่งที่ไม่ดีกันอีกเลย  และขอให้ทุกท่านมีความรักต่อกัน อย่าได้ทะเลาะกันเองสร้างปัญหาให้เกิดขึ้นมาในสังคมบ้านเรากันอีกเลย
More>>

    Photo Gallery ลูกสุนัข
    Photo Gallery ผลงานมุมหนึ่งฟาร์ม
สถิติผู้เข้าชม
 ขณะนี้มีผู้เข้าใช้ 6
 ผู้เข้าชมในวันนี้ 114
 ผู้เข้าชมทั้งหมด 1,060,807
 เปิดเว็บ 08/05/2555
 ปรับปรุงเว็บ 27/08/2562
กรุณาฝาก Email ของท่าน
  เพื่อรับข่าวสาร ที่น่าสนใจ
17 กันยายน 2562
อา จ. อ. พ. พฤ ศ. ส.
10  11  12  13  14 
15  16  17  18  19  20  21 
22  23  24  25  26  27  28 
29  30           
             

 
เชียงใหม่ไทยบางแก้ว
 
 
ละโว้บางแก้ว
 
 
บ้านบางแก้ว
 
บ้านภาพร
 
บ้านเพชรวีระ
 
บ้านโชกุน
 
 
 
 
Thailand Dogshow
 
Copyright 2012 ? All rights reserved. By Mumnung Farm
มุมหนึ่งฟาร์ม 23 ม.1 (บ้านสมอดาน) ต.หนองพลับ อ.เมือง จ.เพชรบุรี 76000
Tel. 081-7363478 เบอร์โทรฟาร์ม (032) 598-070 Email: mumnung@hotmail.com
Engine by MAKEWEBEASY